Thiết kế nhà ống 1 tầng.

Nhà ống một tầng khá thích hợp cho những gia đình có điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng vửa phải. Tuy nhiên không phải vì như vậy mà bỏ qua khâu tính toán, thiết kế ngôi nhà của bạn. 

Nếu tính toán cẩn thận và bố trí hợp lý, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian sống sang trọng và đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ.

Thiết kế nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ.

Mẫu thiết kế khá đơn giản và tiện dụng, thiết kế này phù hợp với cho căn nhà có chiều dài tương đối ngắn, chiều rộng 4, 5, 6m. Nếu chiều dài khu đất lớn hơn, bạn có thể đưa khu vực bếp, bàn ăn và vệ sinh ra cuối nhà. Khi đó phòng khách sẽ rộng và thoáng hơn.

Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ.

Nhà ống một tầng 2 phòng ngủ là thiết kế được lựa chọn khá phổ biến, khá thích hợp với những gia đình nhỏ, chưa có nhiều điều kiện kinh tế.

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ - Lựa chọn cho những gia đình nhỏ.

Thiết kế tương đối ổn, mặc dù diện tích khá nhỏ hẹp, chiều rộng 4.5m, chiều dài 14m nhưng vẫn đầy đủ không gian chức năng, không gian khách - ăn - bếp liên hoàn nhau tạo cảm giá thông thoáng, rộng rãi, vệ sinh cũng khá hợp lý và tối ưu diện tích. 

Tuy nhiên, nếu được bạn có thể tính đến phương án đẩy vệ sinh về phía cuối nhà sẽ thoáng hơn (trướng hợp vẫn có thể lấy gió cuối nhà)


Thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ tối ưu và tiện dụng.

Phương án thiết kế này khá cơ bản, bạn cũng có thể đẩy bếp ăn và vệ sinh ra sau cùng sẽ hạn chế mùi thức ăn ảnh hưởng đến phòng khách, tuy nhiên phương án này không gian phòng khách, bếp, ăn sẽ rộng rãi, hiện đại hơn.

Một lưu ý nữa khi thiết kế nhà ống một tầng đó là phải căn cứ chiều rộng nhà, tùy theo chiều rộng nhà khác nhau sẽ có phương án tối ưu khác nhau.


Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống một tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ không hề đơn giản, việc bố trí mặt bằng công năng như thế nào để không thừa, không thiếu, các không gian chức năng thông thoáng... khá khó khăn.

Việc bố trí các phòng phủ liên hoàn tạo cảm giác khá tù cho ngôi nhà. Căn cứ vào điều kiện khu đất, yêu cầu sử dụng cụ thể... để có phương án tối ưu.

Nhà ống 1 tầng có gác lửng.

Đây là thiết kế kiểu nhà ống 1 tầng nhưng vì tầng 1 không đáp ứng đủ yêu cầu sử dụng trong khi điều kiện kinh tế chưa phù hợp để thiế kế nhà 2 tầng, khi đó nhà 1 tầng có gác lửng được xem là giải pháp. Đặc điểm của thiết kế này là phần gác lửng khá thấp (khoảng 2,7-3,2m), diện tích gác lửng có thể nhiều hoặc ít tùy theo nhu cầu sử dụng tầng lửng.

Dưới đây là một gợi ý dành cho bạn.

Nhà ống một tầng có gác lửng - Tầng 1

Nhà ống một tầng có gác lửng - Tầng lửng

Tuy là nhà ống 1 tầng nhưng vẫn đầy đủ không gian sử dụng và khá thoáng, nếu nhu cầu và quỹ đất xây dựng vừa phải, đây là giải pháp khá tốt dành cho bạn.


Thiết kế nhà ống 1 tầng kích thước: 4x15, 4x16m, 5x20m...

 

Mẫu thiết kế mặt bằng nhà ống 1 tầng 4x15, 4x16m.

Cách bố trí mặt bằng khá hợp lý và hiện đại, tận dụng tối đa diện tích sử dụng, không gian thông thoáng. Tuy nhiên cần lưu lý thêm phương án thoát mùi cho khu vực bếp nầu.

Ngoài ra có thể cân nhắc thêm phương án đẩy khu vực bếp ăn ra sau nha, tuy nhiên khu vực phòng khách sẽ khá bí và phòng ngủ bố mẹ sẽ hơi hẹp.

Mầu mặt bằng nhà ống 1 tầng 5x20, 5x15, 5x16m

Thiết kế mặt bằng khá thông thoáng, hiện đại, tối ưu được diện tích sử dụng. Ý tưởng để giếng trời và khoảng sân nhỏ trước phòng ngủ bố mẹ khá hay, tạo đối lưu cho ngôi nhà đống thời lấy ánh sáng cho khu vực phía sau nhà, ngôi nhà sẽ không bị bí mà trở nên sinh động hơn rất nhiều.


Nhà ống 1 tầng mái bằng

Mẫu thiết kế nhà ống một tầng hiện đại.

Một thiết kế khá là ổn, đơn giản, hiển đại, tối giản nhưng không kém phần sang trọng. Công năng sử dụng tốt, kết nối được không gian chức năng trong và ngoài nhà. 


Mẫu thiết kế nhà ống một tầng hiện đại có gác lửng.

Thiết kế khá hiện đại, bắt mắt và cuốn hút. Mặc dù là nhà có gác lửng nhưng mặt tiền hài hòa không bị phô, đường nét thanh thoát, cân đối. Một ý tưởng tốt dành cho những ai có ý định chuẩn bị làm nhà ống một tầng có gác lửng.


Nhà ống một tầng thiết kế theo phong cách hiện đại.

Thiết kế khá căn bản, hơi nặng nề về vấn đề hình thức, tuy nhiên cũng đáng để suy ngẫm.

Nhà ống 1 tầng mái Thái

Thiết kế nhà ống mái Thái 1 tầng được sử dụng không thật sự phổ biến bởi nhiều các yếu tố khác nhau: hạn chế về mặt bằng, hạn chế về không gian, giải phấp chống thấm mái....

Tuy nhiên nếu biết cách xử lý khéo léo bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và sang trọng.

Dưới đây là một tố thiết kế để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà ống 1 tầng, mái Thái - 1

Thiết kế nhà ống 1 tầng, mái Thái - 2

Với thiế kế này, phương án hay được sử dụng đó thiết kế sãnh phụ thấp và nhỏ hơn so với mái nhà chính sao cho cân đối, hài hòa. Mái nhà chính che hết tường, cuối mái bố trí hệ thống thoát nước mái đổ về phía trước (hoặc sau)

Kết hợp với các đường nét trang trí, phào chỉ.... căn nhà sẽ trở nên mềm mại và sinh động hơn.

Thiết kế nhà ống 1 tầng, mái Thái - 3

Thiết kế nhà ống 1 tầng, mái Thái - 4

Thiết kế nhà ống 2 tầng.

Thiết kế nhà ống 2 tầng là dạng thiết kế rất phổ biến, nó phù hợp với số đông nhưng người có mức thu nhập trung bình hiện nay. Việc thiết kế nhà ống 2 tầng không quá cầu kỳ tuy nhiên không phải vì vậy mà được phép xem nhẹ.

Việc bố trí mặt bằng công năng, sử dụng và trang trí nội thất như thế nào sao cho hợp lý và tối ưu, đảm bảo điều kiện thống thoáng, tiện dụng không hề đơn giản. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng phổ biến nhất thường hay được sử dụng.

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 6x15, 5x18, 5x20, 4x15, 4x16m.

Việc tìm một mẫu thiết kế chính xác với kích thước nhà mình thường rất khó mà đạt được, ở đây chúng tôi đưa ra nhưng thiết kế với kích thước chung nhất, tùy vào điều kiện cụ thể cần điều chỉnh sao cho phù hơp.

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 5x18

Phương án này khá phổ biến, tiết kiệm diện tích, ô cầu thang khá rộng rãi, mặt bằng bố trí cần đối, hài hòa. Tuy nhiên nhược điểm cần phải kể đến của phương án này đó là ô cầu thang chiếm nhiều diện tích, cầu thang ngay chiếu nghỉ tầng 2, gây cảm giác khá bí cho ngôi nhà.


Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 4x15

Cách bố trí mặt bằng ở phương án này khá phù hợp với những mặt bằng có chiều dài dưới 12-13m, việc bố trí cầy thang cuối nhà tạo cảm giác thông thoáng cho tầng 1, tuy nhiên đó cũng là nhược điểm cho tầng 2.

Vì vậy, đối với phương án này bạn cần tính toán bố trí tầng 2 sao cho phù hợp với điều kiện nhà mình.


Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 6x20m

Thiết kế này khá phù hợp cho nhưng căn nhà có chiều ngang nhà 6-6.5m, việc bố trí bếp nấu và khu vực bàn ăn khá thông thoáng, hợp lý. Việc kết nối liền mạch các khồn gian liền mạch giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn nhưng không bị vụn nát.

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, đơn giản mặt tiền 4, 5, 6m.

Nhà phố 2 tầng là lựa chọn được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên để có thiết kế 2 tầng đẹp không phải việc dễ. Tuy nhiên với khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư, chúng tôi xin được gửi đến các bạn một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng khá đẹp mắt để bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - 1

Thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng hợp lý, khoảng sân phía trước vừa có tác dụng để xe, làm cho ngôi nhà thêm sinh động, đồng thời tạo cảnh quan, môi trường cho tầng 1. Gạch lỗ làm cho ngôi nhà mềm mại và thông thoáng.


Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - 1

Thiết kế khá bắt mắt và ấn tượng, sang trọng và độc đáo, phần mài nghiêng vừa có tác dụng chống nóng đông thời có thể sử dụng làm gác lửng hoặc kho để đồ, thậm chí có thể bó trí thành phòng ốc để sử dụng


Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - 2

Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 6m khá độc đáo, hiện đại. Tuy nhiên các mãng tường có vẻ đang hơi tù, nếu tăng diện tích cửa lấy ánh sáng và gió, giảm diện tích tường xây có thể phương án thiết kế này sẽ hoàn hảo hơn.


Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - 1

Thiết kế đơn giản, hiện đại, tuy nhiên không kém phần xin xắn, diện tích cửa đi, cửa sổ tầng 2 lớn tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà, khoảng sân tầng 1 vừa có tác dụng không gian đệm của ngôi nhà đường đồng thời tạo cảnh quan, lấy sánh sáng và gió tự nhiên cho tầng 1.


Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m

Đơn giản, hiện đại, đốc đáo và duyên dáng đó là những từ dành để miêu tả về căn nhà này. Một thiết kế khá hoàn hảo, đáng để bạn quan tâm và lựa chọn.


Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - 2

Thiết kế truyền thống, an toàn, tuy nhiên việc phối màu có vẻ đang gặp vấn đề khiến thiết kế chưa thật sự đẹp mắt và ấn tượng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng là lựa chọn rất phố biến, có thể nói là chiếm phần nhiều khi thiết kế nhà phố, lý do bởi vì thiết kế nhà 3 tầng khá phù hợp với yêu cầu diện tích sử dụng của nhiều gia chủ, đẹp về tính thẩm mỹ, cân đối, hài hòa về chiều cao, tỉ lệ ngôi nhà....

Khích thước nhà phố 3 tâng có thể là: 4x16, 5x18, 5x20, 6x15, 6x18, 6x20m.... Tùy vào kích thước khu đất, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia chủ để bố trí, thiết kế sao cho hợp lý.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp để bạn có thể tham khảo:

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp.

Thiết kế nhà ống 4 tầng

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đẹp, hiện đại.

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp

Nhà phố 2 mặt tiền đẹp