Khi nào chúng ta nên cải tạo lại nhà cũ?

 

Cũng như con người chúng ta vậy, ngôi nhà của chúng ta cũng có một tuổi thọ nhất định. Và đương nhiên là sau 1 thời gian nhất định, cấu trúc thiết bị trong nhà cũng sẽ bị xuống cấp, cho đến khi chúng ta không thể sử dụng được nữa.

Căn nhà cũ cần cải tạo, sửa chữa

 

Hiện nay việc cải tạo cực kỳ phổ biến vì chúng mang lại cho gia đình một một trải nghiệm mới mẻ và tiên nghi hơn. Các đơn vị thi công sẽ giúp các bạn thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện tại mà bạn không cần phải tốn tiền xây lại căn nhà mới.

Bạn tham khảo qua thông tin chi tiết Dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà trọn gói - CTY TNHH CADIHOME của chúng tôi 

 

Ưu điểm khi cải tạo, sửa chữa nhà trọn gói:

 

Kiểm soát được chi phí tối ưu:

Khi bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, thì chi phí cho xây sửa nhà đều được ghi rõ ràng, chi tiết trên bản hợp đồng, bạn chỉ cần theo các đơn giá và kích thước thực tế khi xây sửa nhà sẽ lên được chi phí cực sát khi thực hiện thi công công trình.

Tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức:

- Khi bạn lựa chọn được đội thi công lâu năm, chuyên nghiệp và kỹ thuật cao, thì họ sẽ có biện pháp thi công nhanh và hiệu quả nhất. Tập trung được nhân lực làm việc, giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian.

So với việc xây nhà mới, thì cải tạo nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí lớn

 

- Khi có đơn vị thi công đứng ra chịu trách nghiệm về công trình cho bạn, thì khi đó bạn sẽ toàn tâm vào công việc của mình hơn, không cần bỏ ra quá nhiều thời gian công sức trong suốt quá trình xây sửa nhà của mình.

- Việc sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói sẽ giúp bạn hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Bởi vì, như các bạn cũng biết trong quá trình thi công nếu có phát sinh thì chi phí phát sinh không phải là nhỏ, bạn sẽ rất ngạc nhiên với con số mà bạn thống kê được nếu không dùng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Bên cạnh đó, khi không dự trù được chi phí phát sinh, sẽ tạo cho bạn nhiều vấn đề và đôi khi là lãng phí tiền bạc.

Ngoài ra, thời gian bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, bạn vẫn có thể đi làm, sinh hoạt bình thường trong suốt quá trình sửa chữa bạn vẫn giữ được thu nhập đáng kể. Vì sửa chữa, cải tạo nhà là thời gian dài chứ không phải là ngày một ngày hai.

 

Giữ được nét thân thuộc ngôi nhà, không làm xáo trộn không gian sinh hoạt của bạn:

Thực tế thì trong quá trình cải tạo nhà thì có rất nhiều chủ nhà nói rằng đây là ngôi nhà mà anh (chị) đã gắn bó nhiều năm, giờ muốn cải tạo, nhưng làm sao giữ được nét đẹp và hồn nhà của nó không em?

Công trình sẽ cải tạo mới tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp thân thuộc với những nét xưa gắn với kỷ niệm của chủ nhà.
Hiện trạng công trình là ngôi nhà cũ đã xuống cấp và thiếu diện tích trong sinh hoạt.

Tuy nhiên thay vì phá đi xây mới chủ nhà đã bàn bạc cùng kiến trúc sư quyết định cải tạo nhằm giảm chi phí và vì một số lý do quan trọng khác là ngôi nhà cũ vẫn có những giá trị nhất định, gắn bó với những kỷ niệm của chủ nhà. Công trình sẽ được cải tạo trên cơ sở nhà cũ, có một khoảng sân rộng phía trước cùng cây xanh.

Xu hướng này không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn tạo nên một không gian mới lạ, thoáng mát, đồng thời vẫn giữ được những kỷ niệm, dấu ấn riêng cho gia đình bạn.

 

Tạo thêm trải nghiệm mới, tiện nghi và nâng cấp chất lượng sống – tăng thêm giá trị cho ngôi nhà:

Ngôi nhà sau khi cải tạo với phong cách hiện đại hơn

 Phải chắc chắn rằng, sau khi tiến hành cải tạo nhà, chi phí bạn nhận được khi cho thuê, bán nhà sẽ cao hơn rất nhiều. Thâm chí, việc cải tạo căn nhà của bạn diễn ra thuận lợi thì giá trị, đem lại cho căn nhà có thể gấp nhiều lần chi phí bạn cải tạo, sửa chữa

Từ những Ưu điểm trên bạn có thể thấy được những Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà chuyên nghiệp tại Thanh Hóa

 

Nhược điểm của dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói:

Giá cải tạo một căn nhà cũ có thể khó xác định:

Nếu so với việc các bạn xây một ngôi nhà mới thì sửa chữa, cải tạo nhà có vẻ như rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được kế hoạch tu sửa nhà thì sẽ dẫn đến các công việc chồng chéo lên nhau và việc xử lý các sự cố, công việc sẽ tốn một khoảng chi phí rất lớn của bạn.

Vì vậy, bạn hãy tìm đến các đơn vị thi công, yêu cầu họ báo giá cụ thể, chi tiết để bạn có thể nắm rõ từng hạng mục từ đó bạn cân nhắc những hạng mục nên và không nên, cũng như chuẩn bị nguồn tài chính cho mình.

Cải tạo nhà có thể mất nhiều thời gian:

Vì những ngôi nhà cũ khi cải tạo thường trải qua nhiều quá trình như: đập phá, tháo dỡ, làm đẹp,…Trong quá trình sửa chữa thì kế hoạch, giá cả và thời gian bạn có thể sẽ thay đổi theo sở thích và nếu bạn không chắc chắn được mình cần cải tạo những việc gì, thì công việc sửa chữa có thể kéo dài lâu hơn bản kế hoạch mà bạn đưa ra lúc ban đầu.

Do đó, việc cần thiết nhất là chủ nhà nên lên một bản kế hoạch chi tiết những hạng mục cần làm cho ngôi nhà cũ để tránh phát sinh và mất thời gian.

Chất lượng công trình không được kiểm soát - chất lượng kém:

Trong quá trình sửa chữa không có sự giám sát của chủ nhà sẽ có hiện tượng các thợ làm láo, làm ẩu tại các bước thi công khiến cho công trình của bạn chất lượng không được đảm bảo.

Không giám sát được từng bước có những vị trí khiến bạn không hài lòng:

Mặc dù bạn đã lên kế hoạch, thiết kế rõ ràng nhưng khi đang trong quá trình thi công sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, hoặc bạn muốn chỉnh sửa, thay đổi một phần nào đó, thêm ý tưởng nào đó cho ngôi nhà của bạn, thế nhưng bạn không có thời gian giám sát từng bước nên không kịp sửa chữa, thay đổi những lỗi này.

Nhà cũ có thể chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

Các vật liệu như chì, amiăng thường xuất hiện phổ biến trong các ngôi nhà cũ, có thể nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn nếu như không được xử lý đúng cách. Hãy tìm hiểu kĩ các biện pháp xử lý trước khi bắt đầu công việc cải tạo, sửa chữa căn nhà của bạn.

Nhà cũ chứa nhiều chất độc hại cần tìm hiểu kĩ hơn

 

Vậy để giúp bạn tiết kiệm được quỹ thời gian và công sức của mình thì bạn nên lựa chọn cho ngôi nhà của mình một đơn vị uy tín, chất lượng. Chúng tôi đã chi tiết rõ cách hướng dẫn tại đây Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà Uy Tín mời bạn tham khảo. 

Những lời khuyên cho bạn khi cải tạo nhà, sửa chữa nhà:

 Để cho căn nhà của bạn luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất , thì chúng ta nên cải tạo nhà thường xuyên khi nhận thấy căn nhà của mình có dấu hiệu đáng ngờ.
- Thứ nhất: Các tính năng chính như hệ thống ống nước, chống thấm và điện phải được theo dõi thường xuyên. Chúng không chỉ cần thiết cho cuộc sống hằng ngày mà còn có thể rất tốn kém khi cải tạo, nếu như chúng tôi bỏ quên lâu ngày.
- Thứ hai: Đối với mục đích muốn thêm phòng hoặc hoặc mở rộng phòng thì đầu tiên chúng ta nên xem xét kỹ nền móng ngôi nhà trước khi sửa chữa để tránh những sai sót không đang có khi sửa chữa.
- Thứ ba: Hãy tiến hành cải tạo kịp thời cho căn nhà của bạn và lựa chọn đơn vị thi công, xây dựng uy tín cho công cuộc đổi mới của mình. Và ngay có dấu hiệu xuống cấp bạn cần nhanh chóng tiến hành cải tạo ngày để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Đơn vị thi công uy tín sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những sai sót khi cải tạo nhà

 

Tuy nhiên, khu vực Thanh hóa hiện nay có một số công trình đã xuống cấp, có những công trình không thể phá đi và xây mới lại. 

+ Do điều kiện kinh tế của những năm trước đó hoặc có thể do các chủ đầu tư bất động sản muốn tiết kiệm chi phí, cùng trên một thửa đất họ xây dựng theo hình thức phân lô để bán. Và hầu như những công trình như thế đều xây dựng chung kết cấu, chung móng, chung sàn, chung tường,........Để xây dựng những công trình chung kết cấu vừa đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu mà các bạn mong muốn, vừa đảm bảo các yếu tố về an toàn cho các công trình liền kề và cho chính công trình của mình là không hề đơn giản. Bởi các hạng mục gia cố kết cấu và sửa chữa, cải tạo nhà là vô cùng phức tạp. 

Những công trình thi công theo hình thức gia cố kết cấu đòi hỏi nhà thầu, đơn vị thi công phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia cố kết cấu sửa chữa, cải tạo nhà. Vì chỉ có những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối. 

Những công trình tiêu biểu đã và đang thực hiện tại Thanh Hóa: