TƯ VẤN LÀM NHÀ TỪ A ĐẾN Z
Bí quyết thiết kế điện nước như chuyên gia - ai cũng làm được

Bí quyết thiết kế điện nước như chuyên gia - ai cũng làm được

Để hệ thống cung cấp, sử dụng điện nước trong nhà hoạt động ổn định, tối ưu chi phí thiết bị, vật tư, việc hiểu và thiết kế hệ thống điện nước là hết sức quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, đây là vấn đề phức tạp không phải ai cũng hiểu được. Bài viết này sẽ giúp người dù chưa có kiến thức chuyên môn nhưng vẫn có thể hiểu rõ các vấn đề sau:

Mẫu sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá đẹp nhất

Mẫu sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá đẹp nhất

Áp lực công việc, những lo toan ngoài xã hội dễ làm chúng ta căng thẳng, mệt mỏi. Khi đó, một khoảng sân vườn tươi mát, một tiểu cảnh đẹp hay đơn giản chỉ là một góc non bộ hoặc những chậu cảnh nhỏ xinh có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi và nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Nhưng để có một không gian sống như vậy có khó không? Câu trả lời là không nếu biết cách và bài viết này sẽ giúp bạn!

Bản vẽ bố trí thép móng, cột, dầm, sàn cho nhà 1, 2, 3, 4 tầng

Bản vẽ bố trí thép móng, cột, dầm, sàn cho nhà 1, 2, 3, 4 tầng

Để có ngôi nhà chắc chắn, bền vững với thời gian, việc lựa chọn kết cấu tính toán và bố trí cốt thép ra sao là việc vô cùng quan trọng Có một thực tế là không phải cứ làm kết cấu nhà thật to, thật nhiều thép là đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, mà ngược lại còn phản tác dụng nếu không biết cách làm. Quan trọng là phải hiểu cách làm việc của ngôi nhà ra sao, nên bố trí bê tông, cốt thép như thế nào… Nhưng việc này chưa bao giờ là dễ dàng với người không chuyên, kể cả với những người có kinh nghiệm thi công lâu năm nhưng không được đào tạo bài bản. Bài viết này trình bày từ tổng quan đến chi tiết các vấn đề liên quan đến kết cấu của ngôi nhà, người không biết gì cùng làm được. Vậy những vấn đề đó là gì?

Nội thất nhà đẹp | Bí quyết trang trí nội thất đẹp như mơ

Nội thất nhà đẹp | Bí quyết trang trí nội thất đẹp như mơ

Thiết kế và trang trí nội thất cho ngôi nhà là việc vô cùng quan trọng để có không gian sống mỹ mãn. Giờ đây, ngôi nhà ngoài để ở còn là nơi để bạn thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau những giờ làm việc vất vả và áp lực cuộc sống. Vì vậy, một không gian sống thoải mái, tiện nghi đã và đang trở thành nhu cầu không thể thiếu đối vối mỗi chúng ta. Nhưng việc thiết kế nội thất ra sao, trang trí nội thất như thế nào để đạt kết quả tốt nhất thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm căn bản trong thiết kế và trang trí nội thất mà bạn cần biết. Vậy những nội dung đó là gì?

Tiểu chuẩn thiết kế nhà | đầy đủ, chi tiết, mới nhất

Tiểu chuẩn thiết kế nhà | đầy đủ, chi tiết, mới nhất

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà là cơ sở không thể thiếu để bạn thiết kế các công trình dân dụng, vừa mang tính chất bắt buộc, đồng thời cũng là cơ sở để việc thiết kế đạt được hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao nhất. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế bạn cần biết khi thiết kế các công trình dân dụng là gì?

Bí quyết để có thiết kế nhà đẹp, tối ưu công năng

Bí quyết để có thiết kế nhà đẹp, tối ưu công năng

Để có ngôi nhà đẹp, sử dụng thuận tiện, an toàn và tiết kiệm phải có thiết kế chất lượng, đầy đủ và chi tiết, nhưng việc này chưa bao giờ là dễ dàng. Tôi không hy vọng giúp bạn biết tự thiết kế nhà cho mình, việc đó nên để kiến trúc sư làm thay bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên với tư cách là chủ nhà, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để định hướng, kiểm soát, đánh giá để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Bài viết này sẽ hơi dài, bạn có thể lưu lại trên trình duyệt để xem lại nếu cần

Vấn đề cần hỗ trợ / Góp ý

Liên hệ trực tuyến

tu-van-thiet-ke-nha-o
thi-cong-nha-dan
thiet-bi-ve-sinh
vat-lieu-xay-dung
do-noi-that
Loading…